Home Teambuilding

Teambuilding

Teambuilding là gì?

Xưa ông bà có câu: “một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”. Muốn nói lên rằng ý nghĩa của sự đoàn kết là sức mạnh.

Teambuilding – kết hợp tinh thần team

Team building là giải pháp xây dựng đội ngũ, một dạng đào tạo ngoài công việc học mà chơi,chơi mà học.Ý nghĩa của Team building là việc hình thành nhóm làm việc hiệu quả, giúp các thành viên hiểu nhau hơn tăng cường mối quan hệ làm việc khi làm việc chung trong công ty. Bởi lẻ, thường ngày mỗi người mỗi công việc mỗi phòng ban khác nhau khi đó ít có cơ hội tiếp xúc nhau 

Teambuiling đạt được kết quả tốt khi mà người thiết kế chương trình hay, thì trong các trò chơi của họ sẽ lồng ghép các ý nghĩa vận dụng trong công việc thực tế, thôi thúc người chơi hành động và gắn kết đội ngũ (trong quá trình thực hiện game, quản trò sẽ biết làm cho người chơi “tự xích lại gần nhau”, sau đó sẽ được đúc kết lại). Lúc đó thì chương trình team mới được gọi là “học mà chơi, chơi mà học”.  Bên cạnh đó, các trò chơi thiết kế trong chương trình team building phải có được những yếu tố sau: mới lạ, thử thách về trí tuệ cũng như sức lực và dĩ nhiên phải được kết hợp với tính giải trí.  

Teambuilding – Đoàn kết
Tại sao các công ty cần tổ chức teambuilding?
 + Tạo điều kiện tiếp xúc lẫn nhau giữa các công ty, các phòng ban. 
+ Hàn gắn những dấu hiệu tiêu cực, thù ghét nhau trong công việc hằng ngày
+ Giúp tìm ra team leader mới và phát huy được tinh thần lãnh đạo của team leader 

Teambuilding – tìm kiếm phát huy tinh thần team leader
Kết quả của Teambuilding là gì?
 + Tìm thấy team leader mới thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng toàn đội đạt mục tiêu chung.
+ Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Và giúp cho nhân viên phát huy thêm khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ …
+ Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.
+ Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
+ Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.
+ Cũng tùy vào tính chất công việc mà ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Teambuilding sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận kinh doanh, bộ phận kế hoạch dự án, nhân viên sản xuất …  

Teambuilding – Thử thách đột phá Hiểu rõ tầm quan trọng và với kinh nghiệm của mình – Tầm Nhìn Trẻ Travel đã tổ chức các chương trình teambuilding thành công cho nhiều công ty khách hàng trong 10 năm qua.  

Nếu bạn cần hỏi đáp và tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Tầm Nhìn Trẻ