Home Nội Ngoại ThấtNhững tính năng bất ngờ của barie tự động và cửa kính tự động
Những tính năng bất ngờ của barie tự động và cửa kính tự động

Những tính năng bất ngờ của barie tự động và cửa kính tự động

Barie tự động hay cửa kính tự động có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người sử dụng. Tuy vậy, đa số chúng ta chỉ biết chức năng chính của nó mà không biết chúng có thêm những tính năng khá bất ngờ. Những tính năng này chủ yếu được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa chức năng làm việc chính. Hãy cùng tìm hiểu đó là những khả năng bất ngờ nào trong bài viết sau đây.

Barie tự động có thể phát ra siêu âm

Thật vậy, công nghệ mới hiện nay cho phép barie tự động có thể phát ra sóng siêu âm. Khả năng này quả thật khiến chúng ta liên tưởng ngay đến loài dơi. Tất nhiên tinh này được nhà sản xuất “học tập” từ loài động vật này.

Barie tự động có thể phát ra sóng siêu âm
Barie tự động có thể phát ra sóng siêu âm

Sóng siêu âm có vai trò phát hiện vật cản, nó không phân biệt màu sắc hay thiết kế mà tập trung vào sự xuất hiện và thay đổi khoảng cách và di chuyển của vật. Thiết bị cảm biến siêu âm được lắp đặt trong vỏ hệ thống.

Nếu nhiều barie lắp đặt gần nhau, người ta cần chú ý đến việc đồng bộ bước sóng của cả nhóm thiết bị. Điều này là cực kỳ cần thiết vì sóng siêu âm có tính chất giao thoa, nếu không đồng bộ, chúng có thể gây nhiễu loạn lẫn nhau.

Việc căn chỉnh cảm biến cũng cần tính toán khoảng cách so với mặt đất để nguồn sóng phát ra phủ rộng tối đa. Từ 1 nguồn phát, sóng siêu âm hình thành có dạng nón. Lưu ý: Không phải tất cả barie hiện nay đều ứng dụng công nghệ này.

Cửa kính tự động có thể có vận tốc 550mm/s

Vận tốc 550mm/s có ý nghĩa như thế nào? Có lẽ bạn sẽ khó lòng tưởng tượng được vì chúng ta ít khi nhắc đến đơn vị đo vận tốc này.

Vậy thì hãy chuyển sang con số dễ liên tưởng hơn nhé. 550mm có nghĩa là 55 cm. Điều này có nghĩa là sau 1 cái chớp mắt 1s, 1 chiếc cửa tự động đã di chuyển được đến nửa mét chiều dài. Tốc độ này thường được dùng cho các loại cửa trượt cong.

Một chiếc cửa trượt cong có thể hoạt động với vận tốc 550mm/s
Một chiếc cửa trượt cong có thể hoạt động với vận tốc 550mm/s

Tốc độ này khá là nhanh, không hề chậm như bạn tưởng. Nhanh như vậy liệu có an toàn hay không?

Đáp án là bạn vẫn có thể yên tâm, tốc độ ngày dành cho những chiếc cửa kích thước phải đủ lớn. Cửa lớn cần tốc độ hoạt động đủ nhanh mới không gây mất thời gian chờ đợi và hao phí, thất thoát nhiệt. Chúng ta chắc chắn sẽ vô cùng sốt ruột nếu phải chứng kiến 1 chiếc cửa “bò” trên khung phải không?

Nên nhớ, tốc độ thấp của những chiếc cửa nhỏ chỉ từ 200mm/s hay 20cm/s, bạn cũng có thể thấy những chiếc cửa còn hoạt động thong thả hơn thế, tất cả nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn rồi.

Barie tự động cùng với cửa kính tự động thông dụng đối với chúng ta. Hi vọng rằng bài viết này đã đem lại cho bạn 1 chút thông tin thú vị về 2 sản phẩm này. Mong rằng, trong tương lai, mỗi sản phẩm trên sẽ ngày càng hiện đại và tân tiến, phục vụ cuộc sống con người thêm thoải mái, tiện nghi. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi, hẹn gặp lại trong những nội dung chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *