Home Du LịchKinh Nghiệm Đi Tàu Cao Tốc Ra Đảo Cô Tô Từ Vân Đồn Bỏ Túi
Kinh Nghiệm Đi Tàu Cao Tốc Ra Đảo Cô Tô Từ Vân Đồn Bỏ Túi

Kinh Nghiệm Đi Tàu Cao Tốc Ra Đảo Cô Tô Từ Vân Đồn Bỏ Túi

Những năm gần đây phát triển du lịch biển đảo đang là thế mạnh nổi bật, mang lại giá trị kinh tế cao cũng như quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế. Một trong những tỉnh thành đóng góp to lớn vào ấn tượng nổi bật ấy phải kể đến Quảng Ninh – mảnh đất hội tụ những điểm du lịch có sức hấp dẫn lớn, tour đi Cô Tô – Quảng Ninh là hành trình du lịch thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan bởi vẻ đẹp độc đáo mới lạ.

Vậy đảo Cô Tô có vị trí ở đâu ? Đi lại thế nào ? Giá vé tàu cao tốc đi ra đảo Cô Tô là bao nhiêu? Mình sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn qua phần kinh nghiệm đi tàu cao tốc ra đảo Cô Tô từ Vân Đồn dưới đây nhé !

Vị trí của đảo Cô Tô ?

Đảo Cô Tô nằm trong quần thể đảo thuộc địa phận huyện Cô Tô – Quảng Ninh nằm ở phía đông bắc so với đất liền. Sở hữu sự hấp dẫn với phong cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc nơi đây hấp dẫn du khách thập phương với dòng nước trong xanh cát trắng đẹp đến nao lòng.

ảnh-đẹp-cô-tô

Di chuyển đến đảo Cô Tô từ Vân Đồn thế nào?

Để đến với Cô Tô bạn sẽ di chuyển theo hai chặng là trên đất liền và đi tàu từ cảng Cái Rồng tại Quảng Ninh. Cụ thể cung đường di chuyển như sau:

Nếu bạn xuất phát bằng ô từ Hồ Hoàn Kiếm – Hoàn Kiếm – Hà Nội thì bạn sẽ mất khoảng gần 3h di chuyển trên đất liền đến cảng Cái Rồng. Đầu tiên bạn chạy dọc từ đường Cổ Linh vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, chạy dọc theo cung đường qua cầu Bạch Đằng bạn tiếp tục dọc theo cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, tiếp theo bạn sẽ di chuyển vào cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tiếp tục chạy dọc theo đường 326 qua địa phận TP.Cẩm Phả – Quảng Ninh rẽ phải vào đường Vân Đồn, qua cầu Cẩm Hải – Cẩm Phả – Quảng Ninh bạn di chuyển thêm khoảng 8,5km nữa là sẽ đến cảng Cái Rồng. Từ cảng Cái Rồng bạn sẽ di chuyển bằng tàu cao tốc đến với đảo Cô Tô khoảng chừng 1h30p nữa nhé !

tau-cao-toc-quang-minh-di-co-to

Giá vé đi tàu cao tốc đi ra đảo Cô Tô là bao nhiêu ?

Từ cảng Cái Rồng – Vân Đồn ra Cô Tô theo đơn vị tính đường biển khoảng 40 hải lý bạn sẽ mất chi phí sử dụng tàu di chuyển tới đảo. Để ra đảo nhanh chóng thuận tiện bạn có thể sử dụng tàu cao tốc và giá vé đi tàu đã được cập nhật mới nhất dành cho bạn:

Giá vé tàu cao tốc theo từng khách: 200.000đ/người/lượt (giá vé áp dụng cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi). Vé cho trẻ em từ 2-6 tuổi: 100.000đ/bé, dưới 2 tuổi miễn phí nhé.

Trên đây là cập nhật kinh nghiệm đi tàu cao tốc từ Vân Đồn ra đảo Cô Tô cũng như chỉ dẫn chi tiết đến đảo Cô Tô. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết mang lại đã giúp bạn có những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình được được thuận lợi, suôn sẻ. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về lịch trình, địa điểm tham quan du lịch, địa chỉ ăn uống, khách sạn….tại trang chuyên về kinh nghiệm du lịch Cô Tô nhé, chúc bạn có những hành trình vui vẻ và hạnh phúc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *