Home ĐiệnHướng dẫn cách chọn thanh cái đồng trong tủ điện
Hướng dẫn cách chọn thanh cái đồng trong tủ điện

Hướng dẫn cách chọn thanh cái đồng trong tủ điện

Thanh cái đồng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong lắp đặt thiết bị điện và tủ điện. Là thanh kim loại đồng được gia công thành hình dạng phù hợp trong lắp đặt tủ điện, thanh cái đồng có vai trò rất quan trọng. Ngoài dùng để dẫn và phân chia dòng điện, nó còn giúp kết nối các thiết biện trong tủ điện lại với nhau. Vậy làm thế nào để chọn thanh cái đồng trong tủ điện chuẩn nhất? Bài viết sau đây, hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thanh-cai-dong-trong-tu-dien (1).jpg

Thanh cái đồng là gì?

Thanh cái đồng là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là nếu bạn không phải là dân chuyên ngành. Do đó để giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

  • Thanh cái đồng chính là thanh đồng có dạng hình khối, bao gồm cả chiều rộng và chiều cao được gia công thành nhiều hình dạng khác nhau. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi khi bạn lắp đặt trong tủ điện. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, thanh cái đồng gồm có hai dạng chính. Bao gồm thanh cái đồng dạng thanh và dạng cuộn. Từ vào từng yêu cầu riêng mà thiết bị này sẽ kích thước và độ dài khác nhau để bạn chọn lựa.

Tìm hiểu các chức năng chính của thanh cái đồng

Mặc dù có cấu tạo khá đơn giản nhưng thanh cái đồng lại có chức năng rất quan trọng. Vậy đó là những chức năng nào? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

  • Thanh cái đồng có chức năng dẫn điện và phân chia dòng điện từ máy phát điện đến các dây dẫn được kết nối với nó.
  • Ngoài ra, thiết bị này còn có chức năng liên kết các thiết bị trong tủ điện, trạm điện lại với nhau như máy cắt, máy biến áp…
  • Thanh cái đồng còn có chức năng kết nối các thanh cái khác và nối với dây dẫn.

Trên đây là các chức năng cơ bản của thanh cái đồng. Cho nên với những chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị. Qua đó yên tâm khi chọn mua thanh cái đồng để sử dụng.

C:\Users\hp\Desktop\thanh_dong1.jpg

Hướng dẫn cách chọn thanh cái đồng trong tủ điện bạn nên biết

Muốn tủ điện hoạt động bền bỉ và an toàn thì việc chọn lựa thanh cái, dây cáp điện… trong quá trình lắp đặt tủ điện công nghiệp rất quan trọng. Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn thanh cái đồng trong tủ điện, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

  • Chọn mua thanh cái đồng theo kinh nghiệm
  • Chọn mua thanh cái đồng theo tính toán
  • Chọn mua thanh cái đồng theo tiêu chuẩn

Trên đây là ba cách chọn thanh cái đồng được nhiều người biết đến hiện nay. Trong đó cách chọn thanh cái đồng theo kinh nghiệm là nhiều người áp dụng nhất. Bởi các tiêu chuẩn này đã được các nhà chuyên môn tính toán sao cho phù hợp với công trình nhất. Do đó khi bạn dựa vào các tiêu chuẩn này để chọn lựa sẽ giúp cho việc thiết kế, thi công công trình hợp với các tiêu chuẩn đã có sẵn.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về chức năng của thanh cái đồng. Qua đó biết cách chọn mua thanh cái đồng phù hợp nhất với công trình. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Max Electric VN nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, thiết kế tủ điện, thanh cái đồng… chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Đi cùng đó là giá thành vô cùng ưu đãi, hợp lý nếu bạn mua sản phẩm số lượng lớn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *