Home Ẩm ThựcCó nên sử dụng thịt đông lạnh cho thực đơn của bé yêu
Có nên sử dụng thịt đông lạnh cho thực đơn của bé yêu

Có nên sử dụng thịt đông lạnh cho thực đơn của bé yêu

Lựa chọn thực phẩm cho bé là việc mà bất kì ông bố, bà mẹ nào cũng đều đau đầu. Không những phải lựa chọn sản phẩm đáp ứng được đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ mà còn phải đảm bảo các thực phẩm không gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Vì thế việc sử dụng thịt đông lạnh cho bữa ăn của bé vẫn còn gây nhiều băn khoăn.

Sử dụng thịt đông lạnh cho thực đơn của bé yêu
Sử dụng thịt đông lạnh cho thực đơn của bé yêu 

Trẻ em và những thực phẩm dinh dưỡng

Khi bắt đầu từ 6 tháng tuổi là bé đã bắt đầu được tập ăn dặm với các loại bột, cháo dinh dưỡng. Để cung cấp cho bé đủ chất dinh dưỡng để phát triển chúng ta thường sẽ kết hợp các loại thực phẩm xay nhỏ như: thịt bò, thịt gà, thịt heo, cá, yến… Đường ruột của bé còn rất yếu nên chỉ cần ăn phải các loại thực phẩm không hợp vệ sinh hay nhiễm khuẩn sẽ rất dễ gây nên những bệnh về tiêu hóa. 

Vì thế khi lựa chọn thức ăn cho bữa ăn dặm của bé chúng ta phải cẩn thận hơn, thậm chí có nhiều gia đình đồng ý chi trả mức tiền cao hơn nhiều lần để có thể có được nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn cho bé. Tuy nhiên không phải cứ phải là các sản phẩm thịt tươi thì mới đảm bảo mà nhiều khi thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vẫn có thể trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Sử dụng thực phẩm nhập khẩu cho bữa ăn của bé 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng được nghe nhắc đến các sản phẩm cao cấp có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: Thịt bò Úc, cá hồi… Và dĩ nhiên để sử dụng được các sản phẩm này thì chúng ta phải sử dụng thực phẩm nhập khẩu phải không nào, những chúng không hề gây hại cho sức khỏe. 

Đối với các thực phẩm đông lạnh khác cũng vậy, chúng vẫn có khả năng giữ nguyên giá trị dinh dưỡng nếu được đảm bảo quy trình đóng gói và bảo quản đúng quy chuẩn. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty chuyên cung cấp sản phẩm thực phẩm nhập khẩu tphcm uy tín có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu và bảo quản sản phẩm. Vì thế việc mua và sử dụng thịt nhập khẩu của khẩu phần ăn của trẻ là hoàn toàn an toàn nếu bạn mua chúng tại các địa chỉ uy tín. 

Thận trọng khi chọn mua sản phẩm thịt nhâp khẩu
Thận trọng khi chọn mua sản phẩm thịt nhâp khẩu 

Lưu ý khi dùng thịt đông lạnh cho b

Nguuyên tắc cơ bản trong rã đông thực phẩm đó chính là rã đông đến đâu sử dụng ngay đến đó, tuyệt đối không rã đông cả tảng thịt sau đó dùng 1 phần và lại cấp đông tiếp. Điều này sẽ khiến chúng bị nhiễm khuẩn và miếng thịt không giữ được độ tươi ngon. 

Nếu bạn sử dụng thịt đông lạnh cho bữa ăn của bé thì phải lưu ý nguyên tắc này vì mỗi sản phẩm thịt đông lạnh thường sẽ được đóng gói theo định lượng nhất định mà khẩu phần ăn của bé lại rất ít. Vì thế chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có thể dùng cho bé và cả gia đình. Hoặc trước khi rã đông hãy chia nhỏ phần thịt ra trước nhé. Thịt ba chỉ heo nhập khẩu với tỷ lệ mỡ vừa phải, miếng thịt sở hữu độ mềm nhất định sẽ rất phù hợp cho các bé đang tập nhai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *