Home Kiến thức SEOCách kiểm tra số lượng backlink website bằng Ahrefs
Cách kiểm tra số lượng backlink website bằng Ahrefs

Cách kiểm tra số lượng backlink website bằng Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ được các SEOer sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng có rất nhiều tính năng hấp dẫn một trong số đó phải kể đến đó chính là kiểm tra số lượng backlink của website. Tính năng này được đánh giá giá chính xác nhất. Tuy nhiên, với một vài SEOer mới thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc sử dụng công cụ này. Vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp các bạn kiểm tra số lượng backlink nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Cách kiểm tra số lượng backlink website bằng Ahrefs

Kiểm tra số lượng backlink của website bằng Ahrefs
Kiểm tra số lượng backlink của website bằng Ahrefs

Như đã nói thì Ahrefs.com chính là một trong những công cụ để kiểm tra chất lượng hay số lượng backlink tay của website hiệu quả nhất. Công cụ với thẻ HTML với siêu liên kết sẽ giúp tìm nạp mọi chi tiết về các liên kết của website mà bạn cần tìm kiếm. Cách kiểm tra số lượng backlink bằng công cụ này khá đơn giản mọi người có cần thực hiện như sau:

  • Truy cập vào trang web Ahrefs.com.

  • Nhập URL của website mà bạn muốn kiểm tra.

  • Nhấn Enter lúc này giao diện các website sẽ hiện ra và công việc của bạn là xem những backlink đó bao gồm số lượng liên kết, nguồn liên kết hay tương tác các phương tiện truyền thông đến xã hội như thế nào. Cùng với đó Ahrefs cũng đưa ra số điểm cho những backlink trên website của bạn.

Tuy nhiên, với phương pháp kiểm tra số lượng muabacklink của Ahrefs  thì cũng có hạn chế vì bạn không thể thực hiện quá 3 truy vấn. Để được sử dụng nhiều hơn thì bạn phải bỏ tiền ra mua các gói chuyên nghiệp của họ.

Tại Ahrefs ngoài những công cụ kiểm tra backlink thì còn có nhiều tính năng khác nhau như trình theo dõi để cập nhật, trình tạo báo cáo SEO, so sánh tên miền.

Cấu trúc backlink

Tìm hiểu cấu trúc backlink trên website sẽ giúp cho bạn hiểu hết được những giá trị liên kết ngược bằng cách phân biệt những danh mục nguồn backlink. Cụ thể với những bạn làm SEO đều biết các liên kết ngược dựa trên .edu hay .com đều có những giá trị khác nhau.

Cấu trúc backlink trong Ahrefs
Cấu trúc backlink trong Ahrefs

Ahrefs luôn có tính năng như vậy sẽ giúp cho người dùng có được những thông tin chi tiết về những liên kết ngược đến website của bạn. Từ đó, sẽ giúp cho bạn thay đổi sao cho phù hợp nhất để website của bạn sẽ được xếp hạng tốt trong bộ máy tìm kiếm.

Ở phần liên kết ngược mới hoặc mất thì bạn có thể xem được cả hai liên kết vừa mới đạt được hoặc bị mất. Tính năng này rất cần thiết và quan trọng cho những người làm SEO. chúng sẽ giúp cho bạn thực hiện các nỗ lực xây dựng liên kết của mình sao cho hữu ích và hiệu quả nhất trong xếp hạng.

Ngoài ra, Ahrefs còn có nhiều tùy chọn để có thể phân tích  các văn bản NEO trỏ đến trang web của bạn. Tuy nhiên, Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn nhiều tình năng bổ sung vì bạn được khám phá các biểu đồ thống kê cũng như đám mây văn bản giúp bạn hiểu rõ hơn nguồn gốc của những văn bản đó. Nhờ có tính năng này cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiện và nỗ lực trong việc xây dựng các liên kết.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng mang lại cho các bạn  những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác các bạn hãy theo dõi những bài viết khác trên website của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *